Í smábænum Podensac rétt sunnan við Bordeaux hefst sagan af Lillet (borið fram lee-LAY) á tveimur bræðrum, Paul og Raymond Lillet. Í gegnum ævina unnu Lillet-bræðurnir við að selja fín vín, líkjöra og brennivín. Eftir því sem tíminn leið fengu bræðurnir áhuga á að eima brennivín, sem varð til þess að þau stofnuðu La Maison Lillet árið 1872. Í upphafi þess var aðaláhersla á framleiðslu ávaxtavíns. Þó næstu ár myndu færa vörumerkinu rússíbana af frægð og vinsældum, þá heldur áfram að vera forvitnileg og spennandi tilfinning í kringum þennan einstaka áfenga drykk. En þar sem Lillet er eimingarverksmiðja í fjölskyldueigu, er Lillet enn ráðgáta fyrir þá sem eru að utan.
Í dag hefur Lillet orðið fastur liður á handverksbörum og heimabörum, og með aukningu spritz-kokteila er ekki erfitt að sjá hvers vegna.
Lillet Blanc er samsett úr Semillon hvítvínsþrúgunni ásamt sætum appelsínum, hunangi og furu. Lillet Rosé úr Merlot, Cabernet Sauvignon og Sémillon ásamt berjum, appelsínu blómum og grapaldini. Lillet er úr 85% víni og 15% líkjörum og blandað og látið þroskast í frönskum eikartunnum eins flest vín frá Bordeaux. Lillet leggur metnað sinn í að vera sjálfbært vörumerki. Lillet á að vera vel kalt.